4 cách thông tắc nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả

Thông tắc nhà vệ sinh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi được việc nhà vệ sinh bị tắc, nhất là khi gia đình bạn đã sử dụng nhà vệ sinh lâu năm. Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu những cách giúp thong tac nha ve sinh đơn giản , hiệu quả mà mọi người có thể tự thực hiện được.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng  giấm và baking soda

Khi nhà vệ sinh bị tắc nghẽn nhiều người sẽ cố gắng thông tắc bằng cách cố xả thật nhiều nước nhưng điều này sẽ mang lại hiệu quả ngược lại vì chất thải, nước thải có thể bị trào ngược và tràn ra ngoài khiến việc giải quyết khó khăn hơn.

Trường hợp nhà vệ sinh bị tắc nghẽn vì giấy vệ sinh hay các chất thải khác bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm Baking Soda và giấm hòa cùng nước ấm hỗn hợp này sẽ giúp thông tắc nhà vệ sinh rất hiệu quả.

Thông tắc nhà vệ sinh bằng hỗn hợp baking soda và giấm                                                       Thông tắc nhà vệ sinh bằng hỗn hợp baking soda và giấm

Để tạo hỗn hợp trên đầu tiên bạn đun nóng khoảng 3-4 lít nước, chỉ cần đun cho nước ấm, không cần đun nước quá nóng vì sẽ gây nứt vỡ bồn cầu. Khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp bạn đổ 1 cốc Baking soda vào 2 cốc vào trong bể phốt, đậy nắp bồn cầu lại và để qua đêm, hỗn hợp này sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp làm mềm và tan chảy chất thải giúp quá trình thông tắc bồn cầu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hỗn hợp giấm,nước ấm và baking soda này không có tác dụng với các vật dụng gây tắc nghẽn như các đồ chơi hay vật dụng bằng nhựa hay sắt thép..

Thông tắc nhà vệ sinh với Pittong cao su

Trước tiên bạn cần xác định được đồ vật rơi và làm tắc bồn cầu là gì, nó có kích thước to hay nhỏ để có thể lựa chọn kích thước pittong cho phù hợp. Sử dụng pittong lớn tạo sức ép tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình xử lý tắc bồn cầu. Sử dụng pittong cao su tạo ra sức ép đẩy vật dụng khỏi đường ống.

Thông tắc nhà vệ sinh với khoan dây cáp

Khoan dây cáp là vật dụng được thiết kế và dành riêng cho việc thông tắc bồn cầu, thiết bị này sẽ không gây tổn hại đến bồn cầu mà còn mang lại hiệu quả rất cao.

Đầu tiên bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong và đẩy sâu vào khi gặp vật gây tắc nghẽn bạn vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong, đánh tan vật tắc nghẽn khỏi đường ống thoát nước.

Thông tắc nhà vệ sinh với khoan dây cáp

                     Thông tắc nhà vệ sinh với khoan dây cáp

Nếu khi bạn đẩy khoan dây cáp mà thấy phản ứng ngược lại khó quay dây cáp thì bạn xoay ngược lại và rát đầu dây cáp ra ngoài, sau đó lại xoay đầu dây cáp vào trong,thực hiện lặp lại động tác này trong vài phút đến khi không thấy vật cản nữa.

Sau đó bạn xả nước xem bồn cầu đã hết tắc chưa. Nếu nước vẫn thoát chậm thì bạn nên thực hiện động tác thêm vài lần để hiệu quả cao hơn.

Thông tắc nhà vệ sinh với nước xả hóa chất

Hóa chất thông tắc nhà vệ sinh thì bạn có thể mua ở nhiều nơi tuy nhiên khi các cách trên không thể thực hiện được thì bạn mới nên sử dụng cách này bởi hóa chất này có thể gây độc hại cho con người và môi trường.

Đầu tiên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hóa chất cua nhẩn xuất in trên bao bì. Bạn cần đổ một lượng nhất định để tránh hóa chất không bị rơi và phân tán trong nhà vệ sinh gây tác hại về sức khỏe.

Trên đây là những cách thông tắc nhà vệ sinh đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được. Nếu trường hợp bạn không thể tự xử lý  được như muốn hút bể phốt,  hay thông tắc cống hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 04.2243.6666 hay hotline 0926.5555.22 để được nhân viên Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội Trợ giúp, xử lý sự cố giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

Các bài viết liên quan: