Khi nào cần hút bể phốt là hợp lý nhất?

Chào Quý công ty, tôi là Tùng ở Thanh Xuân, Hà Nội. Mấy ngày hôm nay tôi thấy bồn cầu nhà tôi thoát nước chậm và hay có mùi hôi, tôi đang băn khoăn không biết có phải do bể phốt nhà tôi bị đầy hay không? Vì vậy Quý công ty cho tôi hỏi thời gian bao lâu thì phải hut be phot là hợp lý nhất, như tình trạng hiện tại của nhà tôi có phải do bể phốt bị đầy hay không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Trước hết thay mặt Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội, tôi xin cảm ơn Quý khách đã gửi những câu hỏi rất thiết thực đến chúng tôi. Khi nào cần hút bể phốt  hay khi nào cần hút hầm cầu cũng là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, do đó để giải đáp thắc mắc này của anh Tùng cũng như của tất cả Quý khách hàng đang quan tâm, chúng tôi xin gửi đến Quý khách những nguyên nhân và thời gian hợp lý để hút bể phốt dưới đây:

Nguyên nhân tắc bể phốt thường gặp nhất

Tình trạng bể phốt bị đầy là điều rất khó tránh khỏi khi chúng ta sử dụng. Và có nhiều nguyên nhân dẫn đển tắc bể phốt mà đôi khi chúng ta lại không để ý đến, tuy nhiên chủ yếu là do mọi người vứt những thứ không tiêu được hoặc có kích thước lớn vào bồn cầu và rồi xả nước. Sau nhiều lần làm như vậy sẽ rất dễ khiên cho bể phốt của Quý khách bị tắc nghẽn. Vì vậy, để giúp Quý khách biết được các nguyên nhân cụ thể dẫn đến tắc bể phốt và có thể hạn chế tình trạng bể phốt bị đầy, Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội xin gửi đến Quý khách một số vấn đề thường gặp dưới đây:

  • Do Quý khách sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc một lý do khách quan nào đó dẫn đến có quá nhiều giấy xả vào bồn cầu trong một thời gian ngắn.
  • Do Quý khách đánh rơi một số vật cứng không tiêu được vào bồn cầu, nếu những vật này không được lấy ra nó sẽ được tích tụ vào bể và nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng bể phốt bị tắc.
  • Do bể phốt của Quý khách không được hút định kỳ, do đó các chất cặn bã hoặc các vật bị rơi vào sẽ tích tụ lâu ngày trong ngăn chính sẽ làm tắc ống thoát giữa các ngăn.
  • Và một số nguyên nhân khác như về thiết kế không đúng cách…

Bao lâu thì phải hút bể phốt là hợp lý nhất

Bao lâu thì phải hút bể phốt một lần là hợp lý nhất?

Đối với một bể phốt mới được xây dựng theo đúng cách, đồng thời trong quá trình sử dụng Quý khách không xả những chất thải không phân hủy xuống bể phốt, không xả thải bừa bãi xuống bể… thì khoảng thời gian phải hút bể phốt một lần là rất lâu, chừng 15 đến 20 năm. Tuy nhiên trên thực tế không ai có thể chắc chắn được, có những bể phốt do thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh gây nên tình trạng bể phốt bị tắc. Hoặc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người đã vứt các loại đồ vật không thể tiêu được vào bồn cầu và xả nước, do đó những đồ vật này tích tụ làm cho bể phốt bị đầy.

Vì những lý do ở trên, nên thời gian để hút bể phốt một lần tùy thuộc vào mỗi công trình của Quý khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng bể phốt bị tắc, quý khách nên thông hút bể khoảng 3 đến 5 năm một lần tùy theo thể tích của bể hoặc cách sử dụng của gia chủ. Công việc hút bể phốt định kỳ sẽ làm sạch lớp cặn bã trong bể, do đó tránh gây nên tình trạng bể phốt bị đầy và không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của con người.

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi bao lâu thì phải hút bể phốt một lần, vì vậy tất cả Quý khách hàng có thể áp dụng và tùy biến cho mỗi gia đình. Riêng với trường hợp của anh Tùng ở trên, nếu bể phốt của gia đình anh đã lâu chưa được hút lần nào thì bể nhà anh rất dễ bị đầy. Trước hết anh hãy thử một số cách thông tắc bồn cầu để xem bồn cầu có bị tắc không, nếu để yên tâm anh hãy gọi đến Công ty vệ sinh môi trường Hà Nội theo số điện thoại 04.2243.66660926.5555.22, sau đó chúng tôi sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và thông tắc bồn cầu, hoặc hút bể phốt nếu bể bị đầy. Xin cảm ơn!

Các bài viết liên quan: