Cách giúp thông tắc chậu rửa bát hiệu quả nhất

Những phiền toái, khó chịu của việc cống thoát nước bị nghẹt thì chắc ai cũng biết. Nhưng những nghuyên nhân và cách giải quyết các vấn đề gây tắc đường ống thoát nước thì không phải ai cũng biết. Khi tình trạng tắc  đường ống xảy ra cần được giải quyết kịp thời trước khi hậu quả nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu ngay những nguyên nhân và cách thông tắc chậu rửa bát , và thông tác đường ống dưới đây:

Những nguyên nhân gây tắc cống thoát nước

Dầu mỡ thực phẩm
Dầu mỡ trong thực phẩm có kết cấu bền và rất khó phân hủy,chúng theo nước thải đi vào đường cống và bám lại trên thành ống dẫn lâu ngày gây tắc nghẽn cục bộ. Theo các chuyên gia nghiên cứu có đến 47% các vụ tắc cống là do dầu mỡ.
Vụn thức ăn và bã chè
Trong qua trình rửa chén bát, đôi khi chúng ta quên không vét sạch các thức ăn thừa ra ngoài, vụn thức ăn nfay sẽ theo đường nước đi vào cống, tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn cống, nhất là bã chè và vỏ trứng rất khó phân hủy là một trong những nguyên nhân chính gây tắc nghẽn đường ống .

cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản
Do tuổi thọ đường ống
Nếu đường ống của bạn đã dùng trong thời gian dài và không được bảo trì sẽ kiến đường ống dễ bị hư hỏng, nước thải sẽ không thể thoát được dễ dàng.

Một số cách giúp xử lý thông tắc chậu rửa bát

Dùng nước đun sôi
Nước đung sôi là một cách đơn giản nhưng mang lại khá hiệu quả trong việc thông tắc đường ống. Bạn chỉ cần đun sôi nước và đổ từ từ vào đường ống, nước đun sôi sẽ giúp xử lý chất cạn bám trong đường ống nhất là dầu mỡ bám lâu ngày.
Sử dụng chiếc móc quần áo
Dùng chiếc móc quần áo sau đó duỗi thẳng ra và uốn cong 1 đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc vào đường ống và hãy bắt đầu câu rác. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả khi kéo được mớ tóc hay một số đồ dùng mắc trong đường ống. Sau đó bạn hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống cũng như ngăn ngừa vi khuẩn.

Thông tắc chậu rửa bát bằng móc quần áo

Thông tắc chậu rửa bát bằng móc quần áo

Thông tắc bằng hỗn hợp baking soda và giấm
Đầu tiên cho baking soda vào trong đường ống. Sau đó bạn cho 1 cốc giấm vào đường ống. Chờ trong 5 phút để hỗn hợp phản ứng với nhau, khi tiếp xúc với các chất rác thải hỗn hợp này sẽ làm chúng mềm ra. Đổ tiếp nước ấm vào để quá trình xử lý rác nhanh chóng hơn. Đợi một lúc rồi xả nước, nếu nước thoát bình thường thì bạn đã thành công,nếu nước thoát chậm thì hãy lặp lại các bước trên đến khi đường ống hết tắc
Trên đây là những cách xử lý thong tac chau rua bat đơn giản để bạn có thể tự thực hiện. Nếu trong trường hợp bạn không thể tự xử lý được hãy liên lạc với chúng tôi theo đường dây nóng 04.2243.66660926.5555.22 để được trợ giúp kịp thời. Công ty dịch vụ môi trường Hà Nội chuyên cung cấp các dịch vụ hút bể phốt, thông tác cống, thông tác chậu rửa bát một cách nhanh chóng với mức giá tốt nhất.

Các bài viết liên quan: