Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh có mùi hôi là vấn đề thường gặp và khó tránh khỏi trong mỗi gia đình, đặc biệt tại các khu nhà vệ sinh công cộng hoặc ở một số cơ quan doanh nghiệp. Khi gặp tình trạng này, nếu chúng ta không xử lý mùi hôi nhà vệ sinh kịp thời thì nó sẽ gây ra những mùi hôi vô cùng khó chịu cho mỗi chúng ta, thậm chí nó còn là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn gây hại sinh sống. Do đó, nếu Quý khách phát hiện thấy toilet nhà vệ sinh hoặc ở khu vực cầu cống có mùi hôi, Quý khách có thể áp dụng những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả dưới đây để khử sạch và xử lý mùi hôi của cống cũng như của nhà vệ sinh trong gia đình.

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả đơn giản nhất

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bằng nước hoa hoặc dầu gió

Đây là một trong những phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả cao và rất tiết kiệm, nước hoa hoặc dầu dó hoàn toàn dễ kiếm thậm chí luôn có ở trong mỗi gia đình. Với phương pháp này Quý khách chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu lên miếng xốp bọt biển, sau đó lấy dây treo vào cửa nhà vệ sinh hoặc một nơi nào đó trong nhà vệ sinh. Và để phát huy tác dụng tốt nhất, cứ khoảng 10 đến 15 ngày Quý khách lại thay nước hoa hoặc dầu gió một lần để đảm bảo không còn mùi hôi của toilet và của cống trong nhà vệ sinh. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng nếu trong trường hợp bể phốt bị đầy và gây nên những mùi hôi thối từ cống và toilet, Quý khách buộc phải thông hút bể phốt sau đó mới có thể tiếp tục thực hiện cách này.

Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả bằng giấy báo

Nếu ai chưa từng biết đến cách khử mùi hôi toilet này thì thoạt nghe có vẻ phương pháp này rất lạ, tuy nhiên đây cũng là một trong những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác hiệu quả. Quý khách chỉ cần lấy một mẩu giấy báo nhỏ, sau đó đem đốt ở góc nhà vệ sinh, khi đó khói của giấy báo sẽ có tác dụng khử mùi hôi thối xú uế. Đây là một phương pháp thường được áp dụng để khử mùi hôi một cách tạm thời, còn để khử dứt điểm thì chúng ta cần phải tìm được nguồn gốc gây ra mùi hôi và có cách xử lý kịp thời. Một lưu ý cho Quý khách khi sử dụng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này, đó là trong quá trình đốt giấy báo Quý khách cần tiến hành cẩn thận để tránh lửa bén vào các loại vật dụng khác.

Cách khử mùi hôi toilet hiệu quả bằng bột giặt

Với phương pháp này, Quý khách chỉ cần lấy khoảng tầm 10g bột giặt và cho vào ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Sau đó Quý khách lấy bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách cống thoát nước, sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Để đạt hiệu quả khử mùi cao nhất, Quý khách cần cọ rửa tuần 2 lần để đảm bảo không còn mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nếu nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi là do bể phốt bị đầy, Quý khách xin hãy gọi điện đến Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội theo số điện thoại 04.2243.6666 hoặc 0926.5555.22  để được xử lý kịp thời với giá rẻ nhất.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội uy tín số 1

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả khác

Trong suốt gần 20 năm phục vụ Quý khách hàng về các dịch vụ vệ sinh môi trường, công ty chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của Khách hàng về dịch vụ, trong đó có nhiều Khách hàng quan tâm rằng làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi hay làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh… Tuy nhiên cũng tùy theo nguyên nhân gây nên mùi mà chúng ta có những phương pháp phù hợp. Với những trường hợp không phải do bể phốt bị đầy hay không phải do lỗi thiết kế, thì những mẹo khử mùi hôi ở trên cũng như một số phương pháp dưới đây Quý khách hoàn toàn có thể áp dụng được.

  • Sử dụng giấm: Lấy lọ giấm ăn sau đó mở nắp và đặt vào góc nhà vệ sinh để khử mùi.
  • Sử dụng muối: Khi miệng cống thoát nước trong nhà vệ sinh là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi, Quý khách chỉ cần hòa tan một cốc nước muối đặc, sau đó đổ quanh miệng cống.
  • Sử dụng rượu: Với cách này, Quý khách cần đặt một ly rượu mạnh ở một góc trong nhà vệ sinh. Trong trường hợp mùi hôi quá nặng, Quý khách có thể đặt thêm một vài ly nữa ở các góc nhà vệ sinh. Cách khử mùi hôi toilet này có thể giúp chúng ta khử sạch mùi khôi trong vòng một tuần, sau đó Quý khách có thể làm lại cách này để phát huy tác dụng khử mùi tốt nhất.

Trên đây là một số cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả đơn giản và không tốn kém, không gây độc hại cho con người cũng như các loại vật nuôi. Tuy nhiên trong trường hợp bị đầy hoặc Quý khách không thể xử lý dứt điểm mùi hôi của cống, của toilet nhà vệ sinh, Quý khách xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.2243.66660926.5555.22 để được phục vụ với giá rẻ nhất, chất lượng đảm bảo và bảo hành dịch vụ dài hạn.

Các bài viết liên quan: