Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả

Qua gần 20 năm cung cấp dịch vụ thông tắc hút bể phốt và các dịch vụ vệ sinh khác cho Quý khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Khách hàng xung quanh về vấn đề về nhà vệ sinh, như thông tắc bồn cầu bằng cách nào, cách thông nhà vệ sinh bị tắc nhanh nhất… Đây là một trong những vấn đề rất hay gặp trong mỗi gia đình cũng như tại nhiều cơ quan doanh nghiệp. Do đó để giải đáp những thắc mắc thường gặp này của Khách hàng, công ty chúng tôi xin đưa ra một số cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh hiệu quả đơn giản, đây là những mẹo thông bồn cầu được rất nhiều gia đình áp dụng bởi hiệu quả mang lại cao, không tốn kém và có thể tự xử lý tắc bồn cầu tại nhà mà không cần phải sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp.

Video hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà

Với phương pháp này, các bạn chỉ cần mua một thụt thông tắc để sẵn trong nhà vệ sinh để khi nào cần có thể dùng đến. Để xử lý bồn cầu bị tắc bằng thụt, các bạn chỉ cần lấy thụt và nhấn mạnh xuống lỗ bồn cầu, sau đó xả nước mạnh để đẩy các loại chất bẩn xuống. Các bạn thực hiện thao tác này vài lần để đảm bảo có thể chữa tắc bồn cầu một cách hiệu quả nhất. Khi các bạn thụt sẽ tạo ra áp suất để đẩy các vật hoặc rác rưởi nằm trong ống bồn cầu ra ngoài, và bạn hoàn toàn có thể tự làm hết tắc bồn cầu một cách đơn giản mà hiệu quả.

Đây là cách thông bồn cầu bị tắc sử dụng cây thông bồn cầu, với cách này bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một cây thông bồn cầu lò xo, và có thể sử dụng nhiều lần nếu có nhu cầu. Để chữa tắc bồn cầu theo cách này, các bạn chỉ cần cho đầu dưới của cây xuống bồn cầu, sau đó quay tay quay ở đầu trên để lò xo luồn vào trong bồn và đẩy các chất cặn bã ra khỏi bồn cầu. Sau đó các bạn hãy xả một vài lần nước để đẩy trôi các cặn bã ra khỏi bồn cầu, và như vậy bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tắc bồn cầu mà không cần thuê dịch vụ.

Cách thông bồn cầu hiệu quả đơn giản bằng lươn hoặc cá lóc

Đây là một mẹo thông bồn cầu khá hiệu quả mà không tốn kém, với cách này các bạn chỉ cần chuẩn bị một hoặc vài con lươn hay cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó thả đầu lươn xuống bồn cầu. Khi đó lươn sẽ tự trườn xuống và đẩy các loại rác thải xuống cống, tiếp theo bạn chỉ cần xả nước mạnh để đẩy nốt các loại chất thải ra ngoài.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng dây thép hoặc móc treo quần áo

Đây cũng là một phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc rất hiệu quả được nhiều chị em và các gia đình áp dụng. Khi sử dụng cách thông bồn cầu này, các bạn chỉ cần lấy một đoạn dây thép nhỏ, sau đó quấn lại với nhau và tạo một lỗ nhỏ ở đầu; hoặc có thể duỗi một móc treo quần áo ra, sau đó luồn một đầu có móc vào bồn cầu và xoắn lại, rồi lôi các loại rác rưởi ra khỏi bồn cầu. Sau đó các bạn cũng cần xả nước để đẩy những loại cẵn bã nhỏ còn lại để làm sạch bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả đơn giản bằng mẹo dân gian

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng bột thông tắc

Có rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng bồn cầu bị tắc phải làm sao, hay tắc nhà vệ sinh làm thế nào… Tuy nhiên tùy theo mức độ tắc của bồn cầu mà chúng ta có cách xử lý phù hợp. Nếu bồn cầu bị tắc nhẹ thì các bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc tại nhà bằng 2 cách ở trên; hoặc có thể sử dụng một số loại bột thông tắc bồn cầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bột thông tắc bồn cầu, các bạn có thể lựa chọn một thương hiệu uy tín để tự thông bồn cầu, hoặc có thể sử dụng baking soda để xử lý bồn cầu bị tắc.

Nếu sử dụng bột baking soda để thông tắc bồn cầu, các bạn có thể dùng 1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm, (1 lần thông tắc cống là 100g Baking Soda) hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị tắc. Sau đó các bạn chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả mà không tốn kém. Còn về nguyên liệu, có nhiều người có hỏi rằng “baking soda bán ở đâu”, các bạn có thể tìm mua bột này tại các cửa hàng tạp hóa, các cửa hiệu làm bánh, hoặc tại nhà thuốc…

 Xem thêm dịch vụ thông tắc bồn cầu hà nội của công ty môi trường Bảo Anh

Như vậy ở trên, Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội đã giới thiệu một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản bằng mẹo mà các bạn có thể tự xử lý nhà vệ sinh bị tắc ngay tại nhà. Nếu bạn chưa biết làm thế nào khi bồn cầu bị tắc, các bạn có thể tham khảo các phương pháp ở trên để tự chữa tắc. Ngoài ra, nếu trường hợp nhà vệ sinh bị tắc nặng; hoặc các bạn không có người thông hay không tự xử lý được, các bạn hãy gọi đến tổng đài Công ty vệ sinh môi trường Hà Nội theo số 024.2243.6666 hoặc 0926.5555.22 để được phục vụ.

Các bài viết liên quan: