Cách thông tắc cống bằng bột nở cực đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều các hộ gia đình gặp phải tình trạng bể phốt và đường cống bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi thối bốc lên gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Thay vì thuê thợ sửa bên ngoài tốn kém thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý thong tac cong bằng bột nở vô cùng đơn giản. Bạn hãy tham khảo nhé.

Hướng dẫn thông tắc cống bằng bột nở:

1. Chuẩn bị

– 1 cốc bột baking soda hay còn gọi là bột nở

– 1 cốc giấm

– Nước sôi

2. Quy trình thực hiện

– Bước 1: Bạn hãy đổ trực tiếp 1 cốc bột nở xuống đường ống nước đang bị tắc nghẽn

 

Cách thông tắc cống bằng bột nở cực đơn giản mà hiệu quả

Thông tắc cống bằng bột nở

 

– Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục đổ một cốc giấm trắng xuống đường ống cống

Cách thông tắc cống bằng bột nở cực đơn giản mà hiệu quả

Khi đổ giấm vào thì giấm và bột nở sẽ phản ứng hóa học với nhau và có khả năng phân hủy được các chất bẩn bị tắc nghẽn trong ống cống như thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc, bùn đất và các chất cặn bẩn ứ đọng…giúp làm sạch ống cống và thong tac cong hieu qua.

– Bước 3: Sau khi bạn đổ hỗn hợp bột nở và giấm vào đường ống nước thì bạn để khoảng 12 tiếng. Và tiếp tục đổ thêm một chậu nước sôi để giúp loại bỏ chất bẩn và làm sạch và đưa ống nước trở lại trạng thái bình thường.

Cách thông tắc cống bằng bột nở cực đơn giản mà hiệu quả

Bạn có thể ngâm ống nước trong hỗn hợp bột nở và giấm qua đêm để có thể thong tac cong một cách hiệu quả nhất.

– Bước 4: Nếu bạn thực hiện các bước trên mà đường ống vẫn chưa được thông tắc hoàn toàn thì bạn có thể lặp lại quy trình trên thêm 1 hay nhiều lần nữa.

Tuy nhiên, nếu đường ống nước của nhà bạn gặp phải tình trạng tắc nghẽn quá nặng thì bạn nên sử dụng thêm một chiếc pít tông trên đầu ống sau khi đổ giấm xuống.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo phương pháp đó là trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc giấm. Bạn trộn đến khi hỗn hợp này sủi bọt thì bạn hãy đổ xuống đường ống cống đang bị tắc. Sau một tiếng hoặc sau 1 đêm thì bạn hãy xả sạch ống nước với nước nóng.

Bạn có thể thực hiện thông tắc cống theo 1 trong 2 cách làm trên., cả 2 cách đều mang lại hiệu quả khá bất ngờ đó.

Trên đây là cách thong tac cong bằng bột nở vừa đơn giản vừa hiệu quả mà các bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Trong trường hợp nếu bạn không tự xử lý được thì bạn hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số04.2243.6666 hoặc 0926. 555.22, công ty chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các bạn. Chúng tôi có rất nhiều chi nhánh ở các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ các bạn.

Liên hệ:

Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội

Địa chỉ: Số 80A, Phan Trọng Tuệ – Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại:04.2243.6666

Hottline: 0926. 555.22