Mách bạn cách thông tắc chậu rửa bát cực kì đơn giản

Chậu rửa bát của gia đình bạn thường xuyên gặp phải tình trang bị tắc, khiến bạn cầm thấy vô cùng khó chịu. Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyện đó nữa, hãy cùng tham khảo những cách thông tắc chậu rửa bát cực kì đơn giản mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này.

Nguyên nhân khiến chậu rửa bát bị tắc

Chậu rửa bát là thiết bị rất hay bị tắc vì tần suất sử dụng khá nhiều mỗi ngày với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Đặc biệt là những thực phẩm có nhiều chất béo như thịt, cá, … khi rửa sẽ để lại rất nhiều mảng bám vào thành ống thoát gây ra tình trạng tắc ống thoát nếu không được vệ sinh thường xuyên.  Một nguyên nhân khác đó là hầu hết các gia đình trước đây đều sử dụng loại ống thoát có kích thước khá nhỏ, khiến việc thoát nước khá chậm làm tăng tình trạng mảng bám hơn.

Nguyên nhân gây tắc chậu rửa bát

       Nguyên nhân gây tắc chậu rửa bát

Thói quen các bà nội trợ hiện nay thường đổ những phầm mỡ thừa khi chiên, rán xuống chậu rửa bát. Đây cũng sẽ là nguyên nhân khiến chậu rửa bán của gia đình bạn có nguy cơ bị tắc trong quá trình sử dụng.

Cách đơn giản nhất để thông tắc chậu rửa bát

Có rất nhiều cách để tự mình khắc phục sự cố tắc chậu rửa bát. Dưới đây là một số cách thông tắc chậu rửa bát phổ biến nhất hiện nay.

Cách 1:

Thông tắc chậu rửa bát bằng nước nóng

   Thông tắc chậu rửa bát bằng nước nóng

Sử dụng một siêu nước nóng đổ thẳng xuống đường thoát nước của chậu rửa bát. Sau đó, nắp chặt miệng ống thoát để giữ hơn nóng bên trong đường ống. Điều này sẽ giúp lớp mỡ bám trong ống tan ra và giúp nước thoát nhanh hơn. Sau khoảng 15 -20 phút nên tình trang không được khắc phục thì hãy sử dụng cách 2.

Cách 2:

Thông tắc chậu rửa bát với móc treo

                                      Thông tắc chậu rửa bát với móc treo

Lấy một cách móc áo, bẻ cong theo ông thoát, sau đó ngoáy tròn, cách này vừa để loại bỏ nốt những mảng bán dày, vừa có thể lấy được những vật dụng bị rơi xuống đường ống khiến đường ống bị tắc.

Cách 3:

Sử dụng soda và giấm để thông tắc chậu rửa bát

      Sử dụng soda và giấm để thông tắc chậu rửa bát

Một cách nữa cũng được thường xuyên sử dụng đó là dùng giấm và backinh soda để thông tắc chậu rửa bát. Cho khoảng 2 thìa soda  và trong đường ống, sau đó đỏ một cốc giấm vào đó. Chờ khoảng 5 phút cho hỗn hợp giấm và soda phản ứng để làm mềm chất thải sẽ khắc phục tình trạng tắc.

 Xem chi tiết về kỹ thuật thông tắc chậu rửa bát đang được công ty chúng tôi áp dụng thi công tại – http://hutbephotonline.com/thong-tac-chau-rua-bat

Trên đây là một số cách đơn giản và dễ thực hiện mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn quá bận mà không có thời gian thực hiện thì có thể liên hệ với đường dây nóng 04.2243.6666 – 0926.5555.22. Công ty vệ sinh môi trường Hà Nội chuyên cung cấp các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, thông tác chậu rửa bát một cách nhanh chóng với mức giá tốt nhất.

 

Các bài viết liên quan: