Một số cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Việc nhà vệ sinh bị tắc không chỉ gây nên phiền toái cho người sử dụng mà còn gây nên mùi hôi khó chịu và tạo điều khiển cho vi khuẩn gây bệnh.Do đó thong tac nha ve sinh là việc khá cần thiết đối với trường hợp này.Không mất quá nhiều chi phí bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc nhà vệ sinh với một số cách mà chúng tôi xin đưa ra sau đây.

thong tac bon cau bang mieng dan

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng cách sử dụng băng dính

Bạn chuẩn bị 1 cuộn băng dính to, sau đó làm sao cho nó bịt kín miệng bồn cầu, lưu ý là để băng dính dính chặt miệng bồn cầu bạn cần lau khô miệng bồn cầu và lưu ý không để hở bất cứ chỗ nào nếu không khi bạn giật nước ở bồn cầu với áp suất mạnh chỗ bị hở sẽ bị bung ra khi đó thì hậu quả sẽ rất tai hại đó nhé.Dưới áp lực mạnh của áp suất sẽ đẩy mạnh các chất bị tắc nghẽn khi đó bồn cầu nhà bạn sẽ được thông nhanh chóng.

Sử dụng dây cáp lò xo

Có thể sử dụng dây cáp lò xo với độ dài tùy theo bồn cầu nhà bạn để thông tắc.Nên mua dây có đầu xoay sau đó luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt và xoay dây , xoay tầm 30 phút bạn đợi nửa tiếng sẽ có kết quả.

Sử dụng bột thông cống

Bạn có thể mua bột thông cống sau đó đổ vào bồn cầu đợi sau 3 đến 4 giờ để bột phân hủy hết các chất cặn bã sau đó xả mạnh cho thông thoát.
+ Với các chất lâu ngày bị tắc nghẽn khô cứng nên cho nước thấm ướt trước khi đổ bột.
Lưu ý: Đường ống nhỏ dùng 1 túi (100g), đường ống lớn dùng 2- 3 túi.

Sử dụng công cụ thông cống mâm xoay

Chỉ cần đút đầu dụng cụ thông cống vào nơi cần thông và xoay nhẹ là có thể thông một cách dễ dàng và xả nước là được

Sử dụng baking soda, dấm và nước sôi

Đổ baking soda vào trong bồn cầu, sau đó đổ tiếp 1 chai dấm vào nhà vệ sinh để nó sủi bọt lên nhiều, phản ứng hóa học giữ baking soda và giấm sẽ giúp tan rã các chất cặn bã gây tắc.

Tiếp đó đổ thêm 3 đến 4 lít nước nóng vào bồn cầu để nguyên đêm và có thể lặp lại vào ngày hôm sau

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn không thông thì lúc này bạn nên sử dụng dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh để đảm bảo cho khắc phục sự cố nhanh và hiệu quả nhất.